Hướng Dẫn Cách Châm Tinh Dầu Vape Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Châm Tinh Dầu Vape Đơn Giản Tại Nhà

Cách châm tinh dầu vape là câu hỏi mà nhiều anh em mới chơi Vape thắc mắc. Vậy châm tinh dầu như nào cho đúng. Cùng Vape Code tìm hiểu ngay dưới đây để giải đáp được thắc mắc này nhé.

1. Cách châm tinh dầu từ phía trên

Châm tinh dầu từ phía trên là phương pháp được nhiều anh em áp dụng khi muốn châm thêm tinh dầu cho Vape. Cùng Vape Code tìm hiểu về trình tự châm tinh dầu từ phía trên dưới đây nhé:

Bước 1: Tháo buồng đốt

Đầu tiên bạn hãy vặn đế thông gió dưới đáy thiết bị rồi kéo sợi đốt ra. Bạn chưa nên mở buồng đốt, đầu hút và đầu nối phía trên.

Nếu bạn muốn đổi sang sử dụng loại tinh dầu khác, hãy vệ sinh buồng đốt sạch sẽ trước khi châm tinh dầu.

Bước 2: Nhỏ tinh dầu

Bước tiếp theo, bạn sử dụng đầu nhỏ giọt thường hoặc ống bóp sau đó nhỏ một đến 2 giọt tinh dầu vào sợi đốt.

Bước 3: Bơm tinh dầu

Bạn vặn đầu nối phía trên ra khỏi buồng đốt để lọ ra rãnh châm tinh dầu. Đưa ống bóp hoặc đầu nhỏ giọt của lọ đựng tinh dầu và rãnh buồng đốt. Sau đó, bạn bơm tinh dầu vào đến vạch ngang chỉ định đầy trên thành của buồng đốt.

Lưu ý: Bạn không nên để tinh dầu chảy vào giữa buồng đốt. Nếu vô tình tinh dầu bị chảy vào buồng đốt, bạn cần hút tinh dầu ra dưới dạng lỏng.

Bước 4: Lắp lại sản phẩm

Sau khi hoàn thành bước trên, bạn hãy kết nối lại đầu nối và đầu hút của sản phẩm lại với nhau. Tiếp theo, lắp sợi đốt vào và vặn đế lại.

Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có thể châm tinh dầu từ phía trên cho thiết bị thuốc lá điện tử của mình.

=>>> Hãy Tham Gia Cộng Đồng Của Vape Code để:

 • Nhận mã giảm giá sớm nhất 
 • Nhận thông tin về các chương trình khuyến mại sớm nhất
 • Trao đổi cùng các member để được xử lý nhanh các vấn đề khi sử dụng vape pod như thay occ, cách hút vape,....
Zalo:   Vape Code Membership 
Telegram:  Vape Code Membership  


2.Cách châm tinh dầu từ phía dưới

Bước 1: Lấy sợi đốt

Để lấy được sợi đốt ra, bạn hãy vặn đế của sản phẩm sang một bên rồi tiến hành lấy sợi đốt từ bên trong.

Bước 2: Nhỏ tinh dầu vào sợi đốt

Bạn hãy sử dụng đầu nhỏ giọt hoặc ống bóp, đây là thiết bị được tặng kèm khi bạn mua tinh dầu. Tiếp theo, bạn nhỏ 1 2 giọt vào sợi đốt.

Bước 3: Bơm tinh dầu

Ở bước 3 này, bạn hãy vặn phần đế kim loại của thiết bị ra là có thể thấy được buồng đốt. Sau đó, đưa đầu nhỏ giọt hoặc ống bóp vào trong buồng đốt, bóp tinh dầu liên tục để tinh dầu chảy vào trong buồng đốt tới vạch hạn mức.

Bước 4: Hoàn thiện

Sau khi tinh dầu đã đầy trong buồng đốt, bạn cần lắp sợi đốt vào bên trọng buồng đốt rồi vặn lại là hoàn thành thao tác châm tinh dầu từ phía dưới.

Lưu ý, bạn nên chờ khoảng 2-3 phút để sợi đốt có thể thẩm thấu được tinh dầu rồi mới sử dụng, nhằm đem lại hiệu quả vaping cap nhất.

3.Cách đổ tinh dầu vào buồng đốt

Để đổ tinh dầu vào buồng đốt, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Tắt nguồn điện của thiết bị và đợi đến khi buồng đốt hoàn toàn nguội
 • Mở đắp buồng đốt để thấy các phần bên trong
 • Lấy một chút tinh dầu và đổ vào miếng xốp hoặc bông lọc rồi nhúng nó vào buồng đốt. Bạn nên cho lượng tinh dầu vừa đủ với dung tích của buồng đốt và theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Tháo miếng xốp hoặc bông lọc ra khỏi buồng đốt rồi đóng nắp lại.
 • Bật nguồn điện của thiết bị rồi sử dụng như bình thường.

Lưu ý: Khi đổ tinh dầu vào buồng đốt, bạn nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn khi sử dụng và thiết bị có tuổi thọ lâu dài. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những loại tinh dầu chất lượng cao và phù hợp với mục đích sử dụng.

4. Lưu ý khi châm tinh dầu

Khi châm tinh dầu vape, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn và tăng cường hiệu quả khi sử dụng:

 • Sử dụng loại tinh dầu chất lượng cao và phù hợp với thiết bị vape và bạn đang sử dụng. Mỗi loại vape sẽ phù hợp với từng loại tinh dầu khác nhau chính vì thế bạn cần nghiên cứu kỹ càng hướng dẫn để chọn đúng tinh dầu.
 • Châm tinh dầu vào cổ chai một cách chính xác và chậm rãi. Điều này giúp thiết bị của bạn tránh tình trạng đầy quá mức hoặc châm quá nhanh, dẫn đến tràn thậm chí là rò rỉ.
 • Sau khi hoàn thành châm tinh dầu, bạn không nên sử dụng luôn mà nên chờ một thời gian để tinh dầu thẩm thấu đều vào bông. Tránh hiện tượng không ngửi thấy hương vị hoặc gây ra tình trạng khó thở.
 • Hãy vệ sinh bộ phận châm tinh dầu của vape thường xuyên để giữ thiết bị luôn sạch sẽ và có tuổi thọ cao.
 • Bạn nên giữ tinh dầu vape ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để sản phẩm cho chất lượng tốt nhất.

Những lưu ý khi châm tinh dầu mà chúng tôi đề cập phí trên sẽ giúp bạn sử dụng thuốc lá điện tử lâu bền và hiệu quả cao, đem lại trải nghiệm tuyệt vời khi vaping.

Trên đây là thông tin về cách châm tinh dầu vape mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể châm tinh dầu vape đúng cách để sản phẩm bền đẹp nhé.

Vape Code chúc các anh em sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất khi sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử.

 

Quay lại blog