Cách sử dụng vape an toàn và chuẩn nhất cho người mới chơi

Cách sử dụng vape an toàn và chuẩn nhất cho người mới chơi

1. Cách sử dụng Vape đúng cách 

Hiện tại đang có rất nhiều các bạn trẻ chưa biết cách sử dụng vape đúng cách cần phải hiểu về nguyên lý cấu tạo của Vape.


Vape sẽ có 2 phần chính là phần thân và phần đầu lọc. Phần thân sẽ có bộ điều kiện, vi mạch xử lý, đèn sáng báo hiệu pin. Phần đầu lọc sẽ có ống hút và bình chứa định tinh dầu hút

1.1 Trước hết là về cách bỏ tinh dầu vào buồng đốt theo cách sử dụng vape .

Đầu tiên các bạn cần tháo rời phần buồng đốt và pin của vape. Chúng ta sẽ có một phần lỗ hổng ở trên kính vape hay còn gọi là phần đầu đốt. Nó chính là nơi khói đẩy lên
Tiếp theo: Tinh dầu cần phải đổ xung quanh miệng lỗ hổng, không được đổ trực tiếp lên đầu hút sẽ bị cháy hoặc tinh dầu không nhận. Lượng tinh dầu bạn đổ nên vừa đủ theo ý bạn nữa hoặc hơn nữa chỗ đựng

Cuối cùng: Bạn hãy chờ 15s cho đến khi tinh dầu đã ngấm hết vào trong bông của buồng đốt thì mới có thể hút được 1 cách đầy đủ và thơm nhất.

=>>> Hãy Tham Gia Cộng Đồng Của Vape Code để:

 • Nhận mã giảm giá sớm nhất 
 • Nhận thông tin về các chương trình khuyến mại sớm nhất
 • Trao đổi cùng các member để được xử lý nhanh các vấn đề khi sử dụng vape pod như thay occ, cách hút vape,....
Zalo:   Vape Code Membership 
Telegram:  Vape Code Membership  

1.2 Kế đến là cách sử dụng pin Vape

Trước khi bạn muốn sạc vape bạn cần ấn nút điều khiển ở trên Vape 5 lần để tắt đi hoặc khởi động lại. Pin cần được sạc đầy thì thời gian sử dụng Vape mới được lâu

Chú ý: Mỗi cây vape đều có đèn báo khác nhau như màu đỏ là pin yếu cần sạc đến sáng xanh là được. Không nên sạc quá lâu khiến vape sẽ bị nhanh hư pin và dễ cháy.

Khi bạn thấy đèn có tín hiệu nhấp nháy sáng khi đang sạc và tắt đi chứng tỏ vape của bạn đã được sạc đầy và nên sạc trong 2 cho đến 3 giờ. 

1.3 Cách hút Vape. 

Cách các bạn hút vape rất quan trọng cũng giống như cách sử dụng vape nên bạn cần nên biết

Bước 1: Nhấn nút điều khiển (khoản 5 lần để tinh dầu được làm nóng).

Bước 2: Đừng bấm quá lâu vì có thể hỏng và bị loạn (khoảng 5s). Bạn hít một hơi thật sâu và nhả khói một cách thật ngầu.

Khi hoàn thành các bước trên bạn đã có thể sử  dụng Vape đúng cách sảng khoái mà cây vape bạn chọn mang lại cho bạn.

Bạn có thể xem chi tiết hơn ở bài Cách Hút Vape

2. Lưu ý khi mới chơi vape và cách sử dụng Vape

 • Kích bông vừa phải, tránh là lỏng hay xê dịch bông chứa tinh dầu
 • Không nên hút nhiều lần liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn để tránh cháy bông và tình trạng cháy tinh dầu dẫn đến bị khét 
 • Không nên để tinh dầu và bông trong coil lâu ngày để xảy ra các tình trạng như chất bẩn và độc tố trong bông. Chúng ta nên thay bông thường xuyên mỗi ngày trung bình 2 hôm thay 1 lần.
 • Đổ tinh dầu vào ống vừa với nhu cầu sử dụng, bạn không nên đổ quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng chảy tinh dầu.
 • Vệ sinh sạch sẽ, bảo quản vape nơi khô ráo khi không sử dụng tới. 

3. Một số kỹ năng nâng cao khi chơi Vape 

Các pháp sư chơi Vape hiện nay có rất nhiều loại kỹ năng nâng cao khi chơi Vape sau đây mình sẽ chỉ vào tips nâng cao khi chơi Vape và cách sử dụng vape khi chơi.
Các bạn có thể tham khảo mà các kỹ thuật chơi vape nâng cao dành cho các bạn nhé.

 • Double O & Triple O – Bắn khói thành nhiều chữ O
 • Tornado – Cơn lốc xoáy
 • Tricks vape bắt khói
 • Bull Ring –  Khuyên mũi cho bò
 • Triangles – Xì khói hình tam giác

Trên đây là các kỹ năng nâng cao mà hôm nay mình muốn các bạn nâng cao và trỏư thành 1 nghệ nhân trong làng Vape hơn.

3.1 Điều chỉnh lỗ thông gió của cây vape 

Lỗ thông gió của cây vape còn có tên gọi khác ari flo chính là lỗ nằm trên buồng đốt là nơi sản sinh ra vape nhiều hơi hơn và đậm hương vị hơn

Khi lỗ gió Vape mở ở mức  gió tối đa, nhìn chung bạn sẽ trải nghiệm khói nhiều, mượt mà hơn và mát hơn. Nhưng mà sẽ đem lại cho bạn bị sốc với khói nếu như bạn sử dụng không quen.

Vì thế bạn nên cân nhắc chỉnh lỗ gió làm sao phù hợp với lượng gió của vape để phù hợp với mỗi lần hút của bạn không nên quá to hoặc là quá nhỏ.

3.2 Cách quấn coil đúng chuẩn 

Cách quấn coil trong vape cũng gần giống như là cách sử dụng Vape vì nó có nhiệm vụ truyền tải để tạo nhiệt đốt tinh dầu, hóa lõng tinh dầu thành hơi nước để người hút vào thở ra đậm vị hơn.

Nếu bạn chưa hiểu thuật ngữ coil hay occ là gì hay xem chi tiết bài 

=>>> Coil OCC Là Gì ? Cách Cuốn Dây Chuẩn Nhất

Bước 1 : Cuốn dây coil

Sử dụng tua vít có đường kính 2mm, dùng 1 tay cố định đầu dây lại, tay còn lại cuốn xung quanh đầu tua vít.

Cuốn số vòng theo điện trở mà các bạn muốn quấn. Ví dụ 10 vòng cho chỉ số điện trở / chỉ số ohm 0,4 ohm đối với dây kanthal này.

Sau khi quấn 10 vòng để hai dây quay về 1 hướng, bỏ ra khỏi tua vit. Nếu trùng thì bỏ coil lại tua vít và kéo kìm để căng ra làm giãn vape xong bạn kéo lại.

Bước 2 : Cài đặt coil vào RDA

Nới lỏng ốc vít vừa phải, đặt coil vào đầu tua vít và cố định, đưa vào hai cực của của RDA. Đặt coil đúng vị trí ở giữa không quá sát cạnh con ốc, xoáy chặt vừa phải vào ốc, cắt bỏ dây thừa nếu không cần thiết. Bỏ tua vít và kiểm tra độ cân bằng đã phù hợp hay chưa, chỉnh độ xô lệch theo ý muốn của bạn.

Bước 3 : Đo chỉ số OHM của coil

Đặt coil vào máy kiểm tra từng chỉ số OMH. Nếu chỉ số cao hơn chỉ số 0,4 ohm mà bạn muốn thì chỉnh lại dây coil. Kiểm tra độ cân bằng xem ốc vít đã đúng hay ổn chưa…Nếu không có gì sai sót mà không được chỉ số như mong muốn thì bạn cần phải làm lại từ đầu hoặc quấn lại dây coil khác.

Bước 4: Cuốn bông vào trong dây coil đúng nhất – Wicking coil:

Trước khi cuộn bông, bạn cho RDA vào box để đốt cháy, dùng kìm để bóp nhẹ cho dây coil sát nhau. Thực hiện lặp đi lặp lại đến khi dây coil có tins hiệu phát sáng từ giữa lan ra ngoài.

Sau đó, bạn lấy một đoạn bông, xoáy nhỏ hai đầu cho đầu bông nhỏ hơn vòng dây coil. Đút bông xuyên qua vòng dây đến khi coil nằm giữa ông. Cắt ngăn bông để chừa ra khoảng 1,7cm rồi cuốn lại quanh vòng coil là được.

3.3 Điều chỉnh tỷ lệ VG và PG trong tinh dầu E-juice. 

Tôi nên khuyên các bạn không nên cố gắng sử dụng tinh dầu VG cao để dùng cho Vape  hay hút MTL. VG có tinh thể lỏng cao hơn PG và vì thế tính dầu ở một tốc độ khác. Điều này có thể làm cho  nhanh chóng coil bông bị cháy khét và có mùi vị không còn được thơm!

Ngược lại như thế, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng loại có tinh dầu PG cao cho vape hay hút DTL vì tinh dầu đặc hơn có thể làm coil xảy ra tắc nghẽn và gây ra mùi vị khét.

Vì những lý do trên mà tất cả tinh dầu OK đều chứa tỷ lệ PG / VG cân bằng  50/50. Tỷ lệ cân bằng là tinh dầu rất linh hoạt với nhau và sẽ hoạt động tốt trong phần lớn các bộ dụng cụ vape

4. Nên mua thuốc lá điện tử vape ở đâu

Hiện nay trên thị trường thuốc lá điện tử đang được bán trên thị trường rất là rộng rãi chúng tôi khuyên bạn nên mua Vape tại các nơi có uy tín cao để được hướng dẫn cách sử dụng vape 1 cách an toàn với chu đáo nhất.

Các bạn có thể mua ở các điểm uy tín như VapeCode, The Vape, Vape tinh tế… tại các điểm này bán hàng uy tín chất lượng và có nhiều trương trình ưu đãi hấp dẫn.

 

Quay lại blog