Juice Vape là Gì? Tips Lựa Chọn Juice Phù Hợp Với Từng Vape

 

1.Juice Vape là gì ?

Juice Vape, còn được gọi là e-liquid hoặc vape juice, thường thì còn được các bạn trẻ còn gọi tắt là Juice, được làm từ các thành phần như propylene glycol (PG), glycerin thực vật (VG), hương liệu và nicotin (tùy chọn).

Người dùng vape thường chọn các hương vị khác nhau để thưởng thức và để trải nghiệm trong quá trình hút.

 

PG và VG quyết định tính chất độ đặc và đổ dẻo của lọ tinh dầu 

Hương liệu: Tạo mùi hương và vị của tinh dùng mỗi khi chúng ta thưởng thức, các hương liệu chính hiện nay chúng tôi và các bạn trẻ đang sử dụng nhiều nhất như là dâu, táo lạnh, dưa hấu, bạc hà, kẹo…

Nicotine: Chiết xuất dạng tinh thể  khiết, ảnh hưởng đến hương vị tinh dầu và throat hit của người dùng 

Các thành phần tên đều có các tỷ lệ và thành phần khác nhau tùy theo loại tinh dầu và nhà sản xuất tinh dầu. Chúng kết hợp và hòa quyện lại với nhau tạo nên sự thơm cho người ngửi và ngon dành cho người dùng nó đem lại cảm giác sảng khoái.
Trong mỗi loại tinh dầu đều có hương vị và nồng độ nicotine đều khác nhau. Từ đó bạn có thể lựa chọn được hương vị và nhu cầu sở thích nhất cho các bạn

2. Bí quyết để lựa chọn juice vape phù hợp với vape

Đầu tiên là hương vị: Hương vị là một yếu tố quan trọng khi chọn nước vape. Có rất nhiều lựa chọn hương vị khác nhau như trái cây, đồ ngọt, mát lạnh, hương liệu tự nhiên và nhiều hương vị phức tạp hơn. Chọn một hương vị mà bạn thích và sẽ tận hưởng khi hít vào.

Tiếp theo tỉ lệ nicotine: Nếu bạn sử dụng vape để thay thế thuốc lá, hãy xem xét tỷ lệ nicotin trong nước vape. Có sẵn các mức độ khác nhau từ không nicotin đến mức nicotin cao. Nếu bạn muốn giảm dần lượng nicotin, bạn có thể bắt đầu từ mức nicotin cao và tăng dần độ nồng.

Bạn hãy chọn các thương hiệu và chất lượng: Hãy chọn nước vape từ các nhà sản xuất đáng tin cậy và có uy tín. Điều này chắc chắn rằng bạn sẽ có một sản phẩm chất lượng và an toàn. Hãy tìm hiểu về thương hiệu, đọc đánh giá và xem xét ý kiến ​​của người dùng trước khi mua.

Phản ứng cơ thể: Mỗi người có phản ứng cơ thể khác nhau đối với các thành phần trong nước vape. Để đảm bảo an toàn và tránh các phản ứng phụ, hãy thử một ít vape nước trái cây mới trước khi mua một lượng lớn..

2.1  Xác định nhóm tinh dầu của Juice Vape là gì?

Nhóm tinh dầu citric: Bao gồm các loại tinh dầu như cam, vai, chanh, cam bergamot, chanh dây. Đặc điểm chung của nhóm này là hương thơm mát mẻ, sảng khoái, có thể giúp tăng cường sảng khoái tinh thần và làm sảng khoái tinh thần khi sử dụng

Nhóm tinh dầu hoa: Gồm có các loại tinh dầu từ hoa như hoa hồng, hoa oải hương, hoa cam, hoa oải hương. Nhóm này đa số có hương thơm ngào ngạt, quyến rũ, và mùi không quá nồng nàn có thể giúp thư giãn và tạo cảm giác thoải mái.

Nhóm tinh dầu hương liệu: Gồm các loại tinh dầu như vani, bạc hà, hương, hạt tiêu. Có hương thơm đặc trưng, ​​thường được sử dụng trong kỹ thuật hỗn hợp tinh dầu để tạo ra hương thơm độc đáo.

Nhóm tinh dầu mát-xa: Có các loại tinh dầu như bạch đàn, bạch đậu khấu, cây xạ thơm, xạ hương. Đa số có tính chất thư giãn cơ và thường được sử dụng trong mát-xa và thư pháp thư giãn.

Mỗi nhóm hương vị ở trên sẽ chứa nhiều sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau, nồng độ nicotine và dung tích của chúng cũng rất khác nhau.
Khi đã biết được những yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một loại vape juice phù hợp nhất.

2.2 Lưu ý tỷ lệ VG/PG ở Juice Vape là gì

Tỷ lệ VG/PG là tỉ lệ mà bạn cần phải biết không thể bỏ qua khi sử Juice Vape để lựa chọn được một lọ tinh dầu tốt nhất dành cho bạn.

VG quyết định tới khả năng tạo khói của tinh dầu, bạn sử dụng VG càng cao thì khói bạn thở ra càng nhiều
PG thì sao có cần khi ở Juice Vape là gì không.PG càng lớn hương vị càng đậm có thể gây gắt cổ khó chịu khi sử dụng.Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc giữa 2 thành phần này để lựa chọn 1 tinh dầu phù hợp.

2.3 Cân đối nồng độ nicotin ở trong Juice vape là gì có quan trọng không

Nicotine trong tinh dầu rất là đa dạng với nhiều mức khác nhau từ 0mg/ml đến 50mg/ml nhưng các bạn nên sử dụng loại nồng độ có lượng nicotine vừa đủ. Từ đó , bạn có thể đã có hiểu biết thêm về cân đối nồng độ nicotine trong Juice Vape là gì để  chọn lựa loại tinh dầu có nồng độ nicotine phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Các bạn hãy chú ý, đây là con dao 2 lưỡi nên bạn cần lưu ý và lựa chọn nồng độ nicotine phù hợp với tinh dầu bạn muốn sử dụng để có trải nghiệm tốt với vape và có cảm giác an toàn dành cho sức khỏe.

Bạn vẫn có thể sử dụng loại tinh dầu không có nicotine trong vape. Vậy tinh dầu không có nicotine trong Juice Vape là gì thì bạn hãy tham khảo thêm nhé

Quay lại blog