MTL là gì? Kỹ thuật Vaping này có gì đặc biệt?

MTL là gì? Kỹ thuật Vaping này có gì đặc biệt?

Trong “bộ môn” Vape, thuật ngữ MTL dường như đã không còn quá xa lạ, đó là kỹ thuật hút Vape nhẹ nhàng, phù hợp nhất cho những Vaper mới. Vậy MTL là gì? Kỹ thuật Vaping này có gì đặc biệt?

1. MTL là gì? Ưu và nhược của MTL

MTL (Mouth to Lung) là một phương pháp hút Vape Pod giống với cách hút thuốc truyền thống.

Vaper giữ khói ở miệng trước khi đẩy xuống phổi và thổi ra ngoài môi trường. Phương pháp này phù hợp cho những người mới bắt đầu chơi Vape.


MTL - Kỹ thuật Vaping phù hợp người mới chơi

Ưu điểm của MTL

  • Không gây nóng vape: Thường khi hút MTL các vaper sẽ để công suất thấp hoặc chọn những thiết bị có công suất đốt vừa phải và hút chậm rãi, từ tốn nên không lo nóng làm giảm tuổi thọ cây vape.
  • Tiết kiệm tinh dầu hơn: Việc hút từ tốn theo kiểu MTL cũng giúp quá trình đốt tinh dầu diễn ra từ từ nên cũng sẽ tiết kiệm một khoản tinh dầu lớn cho người sử dụng.
  • Cảm nhận rõ hơn hương vị tinh dầu: Không giống như DTL, người dùng sẽ lưu trữ khói trong miệng trước nên khi giữ khói càng lâu thì sẽ càng cảm nhận rõ hương vị thơm ngon của tinh dầu.
  • Dễ thực hiện: Các bước làm MTL rất đơn giản và không cần làm nhanh nên người hút sẽ không lo bị sặc khói và có thể dễ dàng thuần thục kỹ năng này.

Nhược điểm của MTL

  • Các thiết bị ngày càng cải tiến theo xu hướng công suất đốt lớn nên để tìm một thiết bị phù hợp để hút MTL cũng không hề dễ dàng.

2. Phân biệt MTL với DTL

2.1 DTL là gì? Ưu và nhược điểm của DTL

DTL là tên gọi tắt của cụm từ Direct to lung. Đây là một cách thức hút khác mà các Vaper vẫn thường hay thực hiện – hút trực tiếp xuống phổi mà không cần phải ém hơi ở miệng hay siết cổ lại như MTL.

Nếu như Vaper nào sử dụng cách hút như này thì sẽ đem lại một cảm giác vô cùng mới mẻ so với MTL.

DTL - Kỹ thuật Vaping cho những “nghệ sĩ” lâu năm 

Ưu điểm: 

  • Luồng hơi chạy thẳng xuống phổi sẽ tạo cảm giác khá thỏa mãn giống như khi bạn hút shisha hay hút thuốc lào.
  • Cách hút này tạo ra nhiều khói hơn nên vẻ bề ngoài của bạn cũng nhìn thấy “chất chơi” hơn rất nhiều.
  • Thuận tiện cho việc thực hiện stealth vaping.

Nhược điểm:

  • Những người mới chơi Vape sẽ không thể sử dụng phương pháp này vì nó tạo ra cảm giác khá mạnh. Bên cạnh đó, nồng độ nicotine và PG cũng sẽ bị hạn chế.

2.2 Điểm khác biệt giữa DTL và MTL

Như đã nói ở trên, MTL là cách hút phù hợp với người mới sử dụng vape hoặc có nhu cầu cai thuốc.

Chính vì thế mà lượng nicotine các bạn sử dụng sẽ phải bằng hoặc ít hơn so với khi hút thuốc lá. Vì lẽ đó, Phương pháp MTL sẽ cần dùng một lượng nicotine cao từ 20 đến 60mg.

Đối với DTL thì đây lại là kiểu hút vô cùng phù hợp với những người chưa từng sử dụng qua thuốc lá. Sự “hào nhoáng” của cách chơi này thu hút những người thích cảm giác được tạo ra nhiều khói.

Điểm khác biệt giữa MTL và DTL

Điều này cũng đồng nghĩa thiết bị mà bạn đang sử dụng phải có công suất đốt cao, đầu đốt cũng phải cực thoáng thì mới đủ sức nhả ra một lượng khói lớn như ý muốn.

Những loại tinh dầu vape có lượng nicotin thấp (hay còn được gọi là freebase) từ 0-12mg sẽ phù hợp với cách hút DTL.

Như vậy, có thể thấy được rằng, DTL là cách hút vape khá phù hợp với những người chuộng kiểu hút truyền thống hoặc mới bắt đầu với vape còn DTL lại là một cách hút khá nghệ sĩ.

3. Hút MTL nên chọn dòng vape nào?

Phương pháp hút MTL là một lựa chọn phổ biến cho những người mới bắt đầu chơi Vape hoặc những người muốn trải nghiệm một cách hút truyền thống.

Vì cách hút này không yêu cầu thiết bị có công suất cao, nên những cây pod 1 lần nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho những người thích MTL. 

Kiểu hút MTL hợp với những cây pod 1 lần nhỏ gọn, tiện lợi

Những cây pod như Juul, Vaporesso XROS hay Renova Zero đều là những ứng cử viên sáng giá cho phương pháp hút MTL với thiết kế nhỏ gọn, pin lâu và dễ sử dụng.

4. Hút DTL nên chọn dòng vape nào?

Tuy nhiên, đối với những người muốn trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ và đầy đủ của khói, phương pháp hút DTL có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

Vì cách hút DTL yêu cầu thiết bị có công suất đốt lớn và pin có độ xả cao, nên người dùng cần phải chọn những cây vape hay pod mod phù hợp như Geekvape h45, SMOK RPM160 hay Vaporesso Gen S. 

Kiểu hút DTL yêu cầu thiết bị có công suất đốt lớn và pin có độ xả cao


Các thiết bị này có công suất đốt lớn, pin trâu và tính năng đa dạng, giúp người dùng trải nghiệm cảm giác hút mạnh mẽ và đầy đủ của khói, mang lại trải nghiệm vape độc đáo và tuyệt vời.

5. Địa chỉ mua Vape uy tín Hà Nội

Vape Code chuyên cung cấp các sản phẩm pod system, pod mod, box mod, disposable pod và các loại tinh dầu freebase, salt nicotine.

Khi mua hàng tại Vape Code, người dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng vì sản phẩm của Vape Code được cam kết 100% chính hãng và sẽ hoàn trả nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái.

Trên đây là giải đáp của Vape Code cho câu hỏi MTL là gì? Kỹ thuật Vaping này có gì đặc biệt? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và nâng cao trải nghiệm vaping.

 

Quay lại blog