Vape mở nguồn không lên ? 7 Nguyên nhân phổ biến nhất

Vape mở nguồn không lên ? 7 Nguyên nhân phổ biến nhất

Vape mở nguồn không lên là một tình trạng rất hay xảy ra với các vaper, điều này có thể làm anh em bối rối, không thoải mái.

Cùng Vape Code giải mã trục trặc này qua 7 nguyên nhân phổ biến nhất sau đây nhé. 

1. Vape mở nguồn không lên do hết pin/ sạc không vào

Vape không lên nguồn do hết pin hay sạc pin không vào là nguyên nhân dễ thấy nhất và dễ khắc phục nhất. Trong trường hợp chỉ là hết pin, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách cắm sạc, và thử lại khi đã đầy pin. 

vape mở nguồn không lên do sạc

Còn nếu sạc không vào, rất có khả năng pin hoặc sạc của bạn có vấn đề. Để có thể tìm được cách sửa lỗi pod sạc pin không vào thì bạn cần hiểu được nguyên nhân. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến, cụ thể: 

  • Do lâu ngày không sử dụng thiết bị dẫn đến bụi bẩn bám vào, len lỏi gây trục trặc.
  • Pod bị va đập, xóc dẫn đến sạc pin có lỗi, mạch sạc có vấn đề. Trường hợp này thường xảy ra khi máy bị rơi, không nhận nguồn điện hoặc nhận nhưng pin không vào. 
  • Một số thói quen sử dụng không đúng cách dẫn đến pin bị chai và sạc không vào như: vừa dùng vừa sạc, thường xuyên sạc qua đêm, dùng nguồn điện quá cao/ quá thấp,...

Ngoài ra, bạn dùng sai sạc hoặc sử dụng các loại sạc không tương thích với pod trong thời gian dài cũng có thể gây ra lỗi không vào điện.

=>>> Hãy Tham Gia Cộng Đồng Của Vape Code để:

  • Nhận mã giảm giá sớm nhất 
  • Nhận thông tin về các chương trình khuyến mại sớm nhất
  • Trao đổi cùng các member để được xử lý nhanh các vấn đề khi sử dụng vape pod như thay occ, cách hút vape,....
Zalo:   Vape Code Membership 
Telegram:  Vape Code Membership  

2. Vape mở nguồn không lên do pin đã hết chu kỳ sử dụng

Thêm một lý do rất phổ biến nữa dẫn đến tình trạng không mở được nguồn Vape, đó là do pin Vape của bạn đã hết chu kỳ sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết cho tình huống này đó là khi sạc Vape, vẫn lên thông báo sạc nhưng khi rút ra vẫn không dùng được. 

vape mở nguồn không lên do hết pin


Điều này khá dễ bắt gặp đối với những Vaper có thói quen vừa sạc vừa sử dụng Pod, hay thường xuyên để Pod sạc qua đêm. Chính những lý do này đã vô tình giảm tuổi thọ pin của em Pod System. 

Việc này khiến cho pin bị phồng to và mang lại nhiều rủi ro khi sử dụng thiết bị như cháy nổ. Điều này thường được cảnh báo trong các hướng dẫn sạc pin Vape Pod System đi kèm với thiết bị hoặc trên các diễn đàn.

3. Vape mở nguồn không lên do hết e-liquid

Một trong những trường hợp khó xảy ra nhưng không phải là không thể xảy ra đó là khi tinh dầu trong tank bị cạn kiệt do bạn sử dụng quá nhiều.

Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên kiểm tra tank trước khi sử dụng để đảm bảo rằng tinh dầu vẫn còn đủ. 


Nếu bạn tiếp tục sử dụng và không kiểm tra, có thể dẫn đến hiện tượng cháy coin và gây hư hỏng nguồn đốt, từ đó không thể kích hoạt được thiết bị.

4. Vape mở nguồn không lên do lắp pin không đúng cách

Nhiều lúc, vape pod mở nguồn không lên chính bởi cách lắp pin sai, dẫn đến pod không có nguồn điện vào, bật nguồn không lên.

Việc lắp pin vape đúng chuẩn tương đối dễ dàng, để có thể lắp đúng cách bạn cần phải quan sát kĩ lưỡng. Khi lắp pin chú ý nhìn kỹ vào 2 đầu của pin sẽ thấy hai cực có cùng trắng. 

Hãy từ từ cho phần pin có vùng trắng lớn hơn vào máy, sau đó lắp các bộ phận còn lại để được một chiếc Vape hoàn chỉnh.

Một số box sạc sẽ được đánh dấu sẵn cực dương và cực âm. Bạn có thể lắp sao cho pin cùng cực với box là có thể sạc pin.

Việc lắp pin đơn giản là thế, thế nhưng có nhiều trường lắp ra, dẫn đến chập điện hay cháy nổ. Trong lắp pin quan trọng nhất là phải lắp đúng chiều quy định, tuyệt đối không được lắp ngược chiều.

Hãy đảm bảo pin khít với máy, không kênh, không hở. Nếu bạn lắp pin sai chiều có thể khiến Vape bị rỉ sét, oxy hóa.

5. Vape mở nguồn không lên do bị va đập mạnh

Nhiều bạn có thói quen để trong túi quần hoặc túi ngoài của balo. Khi di chuyển vô tình gây va đập và tùy theo mức độ sẽ ảnh hưởng đến bộ phận bên trong dẫn đến việc pod bật không lên nguồn. 

Để khắc phục được tình trạng này, phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng va đập của bạn, và không nên tự sửa mà hãy đi ra tiệm nhờ các chuyên gia.

Vì ở cửa hàng, họ sẽ có đủ dụng cụ, để am hiểu để sửa chữa, sẽ bớt rủi ro hơn rất nhiều so với việc tự sửa ở nhà. 

6. Vape mở nguồn không lên do bị hỏng phím vật lý

Tương tự với việc bị tác động mạnh và pin hết chu kỳ sử dụng. Phím bấm vật lý cũng vậy, chúng có thể bị hỏng hóc do va đập, hoặc đơn giản là vì chất lượng pod kit không tốt, không bền. Với trường hợp này, nếu trong thời gian bảo hành, bạn có thể đến ngay cửa tiệm đã mua, và yêu cầu bảo hành.

Vì ở một số cửa hàng uy tín, shop sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa miễn phí những lỗi thuộc về nhà sản xuất trong thời hạn còn bảo hành. 

Còn với tình huống khi đã hết hạn bảo hành, bạn cần cân nhắc giữa chi phí bỏ ra để sửa chữa, và việc mua một bộ kit pod mới, vì sẽ có vài trường hợp tiền sửa còn nhiều hơn tiền mua mới, nên bạn phải suy nghĩ kỹ nhé. 

7. Vape mở nguồn không lên do đứt dây ngầm 

Giống như khi làm rơi chiếc điện thoại di động của bạn, mặc dù mọi thứ bên ngoài trong vẫn y nguyên nhưng một bộ phận nào đó ở bên trong đã bị hư hỏng, đó là những mạch ngầm bên trong thân vape

Đối với những lỗi như thế này chẳng có cách khắc phục nào tốt hơn là sự cẩn thận của bạn.

Của bền do người, hãy bảo quản và giữ gìn thiết bị vape tránh va đập, thường xuyên lau chùi, không để tinh dầu vape quá lâu trong thiết bị,

Bởi một mặt tinh dầu sẽ bị leak, mặc khác nó có thể rò rỉ và ảnh hưởng đến các vi mạch điện tử bên trong thiết bị.

Nếu bạn không phải là một người cẩn thận lắm thì hãy chọn mua những thiết bị vape có chứng nhận IP67. Đây là chứng nhận khả năng chống nước, bám bụi của thiết bị vape. Nó cũng chứng nhận cho độ bền chắc và chống va đập.

Và trên đây là những chia sẻ của Vape Code về những nguyên nhân vape mở nguồn không lên. Hy vọng rằng sau bài viết, bạn sẽ có thể hiểu và dễ dàng sửa chữa vape không lên nguồn một cách dễ dàng nhất. 

 

    Quay lại blog